Dota 2 ปลดล็อครางวัล Anti-Mage หญิงแล้ว แต่แฟน ๆ ไม่ค่อยพอใจในผลงานที่ออกมา

Dota 2 ปลดล็อครางวัล TI 10 Battle Pass Lv.305 แล้ว ซึ่งก็คือ Persona Anti-Mage หญิงที่ทุกคนรอคอย แต่ผลตอบรับดูไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก โดยรางวัลในครั้งในถูกปล่อยมาพร้อมเนื้อเรื่องชุด The Disciple’s Path (เส้นทางของลูกศิษย์) หรือก็คือ Wei ตัวละครที่มาเป็น Persona ของ Anti-Mage คนปัจจุบันนั่นเอง ดังนั้น Persona ในครั้งนี้ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงรูปร่างตัวละคร แต่จะเป็นการ “เปลี่ยนตัวละคร” ไปเป็นอีกคนแบบสิ้นเชิง ซึ่งถือว่าเกิดขึ้นไม่บ่อยนักในวงการของเกม MOBA โดยเฉพาะการเปลี่ยนเป็นคนละเพศเช่นนี้ ผู้เล่นจะได้รับ Persona นี้เป็นรางวัลทันที เมื่อมี Level Battle Pass ไม่ต่ำกว่า 305 โดยไอเทมนี้จะเปลี่ยน Model ของ Anti-Mage ไปเป็น Wei ทั้งหมด, อนิเมชั่นการโจมตีใหม่, เสียงเฉพาะกว่า 900 แบบ […]

TheStarrySky

11/07/2020

Valve เผย เคยคิดสร้างเกมแนว RPG ที่มี Axe จาก Dota 2 เป็นพระเอก

ครบรอบ 7 ปีกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Dota 2 ด้าน Valve เผย เคยคิดสร้างเกมแนว RPG ที่มี Axe เป็นตัวเอก แต่แผนถูกยกเลิกไปก่อนด้วยความไม่พร้อม โดยข้อมูลในครั้งนี้ เป็นการเปิดเผยใน Half-Life: Alyx – Final Hours ซึ่งเป็น Interactive storybook ที่รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ของค่าย Valve ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ใดมาก่อน หนึ่งในนั้นคือ ว่าที่ spin-off ตัวแรกของ Dota 2 ที่วางแผนไว้ว่าจะเป็นเกมแนว RPG ซึ่งเป็นแผนที่วางไว้ตั้งแต่ปี 2013 แล้ว ในครั้งแรก ตัวเกมจะเป็น RPG แบบเล่นเป็นทีม ที่ได้รับแรงบรรดาลใจจาก Monster-Hunter, Dark Souls และ Elder Scrolls โดยมี Tejeev Kohli ผู้พัฒนา […]

TheStarrySky

11/07/2020

LoL เตรียมเริ่มต้นเทศกาล Spirit Blossom พร้อมยืนยันการมีอยู่ของ Yone, Windchaser

League of Legends เตรียมเริ่มต้นเทศกาล Spirit Blossom อีกหนึ่งเนื้อเรื่องเพิ่มเติมของเกม พร้อมกับ Skin ใหม่, Champion ใหม่ และยืนยันการมีอยู่ของ “Yone, Windchaser” พี่ชายของตัวละครยอดนิยมอย่าง Yasuo ที่ปรากฏในเนื้อเรื่องมาก่อนหน้านี้อย่างยาวนาน โดยที่ Spirit Blossom จะเป็นเทศกาลที่จัดขึ้นในดินแดน Ionia เป็นช่วงวันที่คนเป็นและคนตายจะสามารถติดต่อกันได้ ซึ่ง Champion ที่ได้รับ Skin ในเทศกาลนี้ก็ได้แก่ Yasuo, Thresh, Teemo, Vayne และ Champion ใหม่อย่าง Lillia ก็มี skin อยู่ในชุดนี้ ก่อนที่ภายหลังจะพบว่าอาจมีของ Kindred, Ahri, Cassiopeia และ Riven ด้วย เนื่องจากพวกเธอปรากฏตัวเป็น Emote ที่จะเข้ามาพร้อมกันนี้ แต่ที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือ การยืนยันว่า Yone, Windchaser จะมาปรากฏตัวเป็น […]

TheStarrySky

08/07/2020

Paragon อดีตเกม MOBA จาก Epic Game เตรียมกลับมาอีกครั้งในชื่อ “Predecessor”

Paragon อดีต MOBA อันเลื่องชื่อของ Epic game เตรียมกลับมาให้เหล่าสาวกหายคิดถึง ในชื่อเกมใหม่ว่า “Predecessor” พร้อมทดสอบครั้งแรก 10 ก.ค. นี้ โดยยังคงเป็นเกมแนว Third Person Action MOBA เหมือนเดิม จะเรียกว่าเป็นการ comeback อย่างเป็นทางการของ Paragon ก็คงไม่ผิดนัก เมื่อ Omeda studios ได้เปิดตัว Predecessor เกมที่มีทั้งตัวละคร, ฉาก และวิธีการเล่นแทบจะเหมือนกับ Paragon ทุกระเบียบนิ้ว เปิดตัวครั้งแรก 5 ก.ค. ที่ผ่านมา สามารถชมตัวอย่างของเกมได้ที่ link ด้าน ตัวเกมเตรียมทำการทดสอบขั้น Alpha เป็นครั้งแรก โดยมี Hero ดั้งเดิมจาก Paragon ให้เลือกเล่นทั้งหมด 9 คน (จากที่มีทั้งหมดราว 40 คน) ในวันที่ […]

TheStarrySky

07/07/2020

“Lillia” อาจเป็น Champion ลำดับที่ 149 ของ LoL

“Lillia” อาจเป็นทั้งชื่อ และ Champion ลำดับที่ 149 ของ League of Legends พร้อมข้อมูลและความสามารถที่ยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นของจริงหรือไม่ คาดจะมีการเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ ถือว่าเป็นเรื่องปรกติไปแล้วก็ว่าได้ ที่ข้อมูลต่าง ๆ ของ LoL จะหลุดออกมาทางเซิร์ฟเวอร์ฝั่งบราซิลอยู่เสมอ และในคราวนี้ ก็เป็นการหลุดทั้งข้อมูล, รูปภาพจาก Reddit (ที่ถูกลบอย่างรวดเร็ว) รวมถึงเสียงประหลาดที่เจอในเซิร์ฟเวอร์ PBE ซึ่งมีหลายส่วนที่ตรงกับ Champion Roadmap ที่ทาง Riot เคยประกาศไว้ โดยครั้งนี้ ตัวละครที่ว่าคือ “Lillia” เธอจะมีหน้าตาคล้าย Neeko มีรูปร่างเป็นครึ่งคนครึ่งกวาง ใช้อาวุธเป็นคทาและมีนิสัยที่น่ารัก สำหรับฉายาที่มีการตั้งไว้ให้แล้วคือ “dreamy jungler” ในส่วนของความสามารถ แม้ว่ายังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการใด ๆ จากทาง Riot แต่จากการที่ลักษณะของเธอ ตรงกับเนื้อเรื่องส่วนที่สองใน Roadmap ล่าสุด จึงคาดว่าเธอน่าจะมี skill บางอย่างที่ทำให้คู่ต่อสู้หลับได้ […]

TheStarrySky

05/07/2020

LoL เริ่มการขาย bundles หมอนินจา รายได้ 100% บริจาคองก์กรสู้ COVID-19

League of Legends เริ่มการวางขาย COVID-19 Charity Fundraiser แล้วในหลายพื้นที่ทั่วโลก รายได้ 100% บริจาคให้องค์กรการกุศลในการต่อสู้กับ COVID-19 โดยที่ COVID-19 Charity Fundraiser คือชุด bundles ของ 3 Champion นินจาสายหมอในเกม ได้แก่ แพทย์ Kennen (M.D.) หมอผ่าตัด Shen (Surgeon) และพยาบาล Akali (Nurse) ประกอบด้วยไอเทมประดับตกแต่งมากมาย เช่น skin, chromas, icons, และ emote หลากหลายรูปแบบ สามารถซื้อได้ทั้งแยกชิ้น หรือจะเหมารวมในครั้งเดียวก็ได้เช่นกัน รายได้ทั้งหมดจากการขาย Riot Game จะนำไปบริจาคให้องค์กรการกุศลที่กำลังต่อสู้กับ COVID-19 ในขณะนี้ พร้อมกันนั้น ก็ได้มีการอัปเดตกราฟิกให้กับ skin ของทั้งสาม Champion ด้วยในเวลาเดียวกัน สินค้าทั้งหมดจะวางจำหน่ายจนถึงปลายเดือน […]

TheStarrySky

26/06/2020

“Pokemon Unite” MOBA 5vs5 ของเหล่าโปเกม่อน เตรียมลงมือถือและ Nintendo Switch เร็ว ๆ นี้

“Pokemon Unite” เกม MOBA 5vs5 ผลงานล่าสุดของ Pokémon Company ร่วมกับ Tencent เปิดเผยข้อมูลล่าสุดแล้ววันนี้ โดยจะลงให้กับ Nintendo Switch และมือถือทุกระบบแบบ Free-to-Play ถือว่าเป็นข่าวที่สะเทือนไปทั้งวงการเกม MOBA เมื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Pokémon Company ได้เดินหน้าเข้าสู่ตลาดของเกม 5vs5 อันเป็นแนวเกมที่มีทั้งผู้เล่น และจำนวนเงินรางวัลมากที่สุดในปัจจุบัน “Pokemon Unite” จะเป็นเกมแนว “strategic team-based battle game” เปิดให้เล่นแบบ Free-to-Play ในมือถือทั้งสองระบบ และ Nintendo Switch สามารถชมตัวอย่างได้ที่ด้านล่างนี้ โดยที่ Pokemon Unite จะให้เราสวมบทบาทเป็นโปเกม่อนต่าง ๆ เข้าต่อสู้กับฝ่ายตรงข้ามในรูปแบบ MOBA ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี แต่ตัวเกมจะตัดสินแพ้ชนะกันที่คะแนนสุดท้ายเมื่อจบเกม ทำให้มีจุดเด่นเรื่องเวลาการเล่นที่จะไม่ยืดยาวเหมือน MOBA ทั่วไป ตัวเกมอำนวยการสร้างโดย TiMi Studio ซึ่งก็คือผู้สร้างเดียวกับ […]

TheStarrySky

24/06/2020

LoL: Wild Rift อาจมีคุณภาพกราฟิกไม่แพ้ PC ในวันเปิดตัว

เหล่าผู้ทดสอบชุดแรกของ League of Legends: Wild Rift ยืนยัน ตัวเกมจะมาในกราฟิกที่เหนือชั้น, ครีเอเตอร์โชว์ผลการเปรียบเทียบกราฟิกเกมทั้งสูงและต่ำ คาดแม้มือถือเมื่อ 5 ปีที่แล้วก็สามารถเล่นได้แบบไม่มีปัญหา LoL: Wild Rift ในขณะนี้ก็ใกล้จะสิ้นสุดช่วงทดสอบ 2 สัปดาห์แรกในประเทศบราซิลและฟิลิปปินส์แล้ว เหล่าผู้เล่นชุดแรกทั้งหลายโดยเฉพาะสื่อ ต่างก็เริ่มรายงานผลการทดสอบให้ทุกคนได้รับชม หนึ่งในนั้นคือเรื่อง “กราฟิก” ของเกม ที่ถือว่าเป็นโจทย์หลักตัวใหญ่ที่มีผลโดยตรงต่อกลุ่มคนที่จะสามารถเข้าเกมได้ รวมถึงกระทบต่อประสิทธิภาพการเล่นในท้ายที่สุดด้วย เพื่อตอบคำถามนี้ ผู้ทดสอบรายหนึ่งได้ทำการเปรียบเทียบคุณภาพกราฟิกของเกมในแบบ Ultra High และ Performance (Lowest) ซึ่งก็ทำให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนของทั้งสองโหมด โดยไม่ได้กล่าวถึงรุ่นของมือถือที่ใช้ทดสอบแต่อย่างใดแ แต่ที่น่าสนในก็คือ ในระดับ Ultra High นั้น ตัวเกมมีรายละเอียดที่ดีมาก ในระดับที่ notagamer.net บรรยายว่า “แทบไม่มีความแตกต่างกับแบบ PC เลย” ในขณะที่โหมด Lowest ก็ยังให้คุณภาพเกมที่พอใช้ได้ การเล่นมีความลื่นไหล แม้ว่าในส่วนของสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ จะไม่คมชัดเหมือนโหมดที่สูงกว่าก็ตาม สามารถชมการทดสอบได้ที่วิดีโอด้านล่าง YikeZ ซึ่งเป็นผู้ทำการทดสอบกล่าวว่า ในระดับคุณภาพที่เกมแสดงออกมา เชื่อว่ามือถือที่มีอายุราว ๆ 6-7 […]

TheStarrySky

22/06/2020

Dota 2 ประกาศวันสิ้นสุด The International Battle Pass 2020

Dota 2 ประกาศวันสิ้นสุด The International Battle Pass 2020 แล้ว ด้านเซิร์ฟเวอร์พบปัญหาล่มในบางช่วงเวลาบ่อยครั้งติดกันมาหลายวัน และยังไม่มีการชี้แจงรายละเอียดที่ชัดเจนใด ๆ จาก Valve TI Battle Pass คือแพ็กเกจเควสพิเศษพร้อมของรางวัลต่าง ๆ มากมาย ที่เปิดขายเป็นประจำทุกปี ซึ่งรายได้ 25% จากการขาย จะถูกนำไปเป็นเงินรางวัลสมทบของงาน The International ประจำปีนั้น ๆ โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา ก็สามารถทำเงินสมทบนี้ได้ถึง 33 ล้านเหรียญฯ ทำให้งาน TI 2019 กลายเป็นการแข่งขัน Esports ที่มีเงินรางวัลสูงสุดจนมาถึงปัจจุบัน   สำหรับปี 2020 ด้วยวิกฤต COVID-19 ทำให้ Valve ประกาศเลื่อนการจัดงาน TI 2020 ออกไปเรียบร้อยแล้ว แต่ในส่วนของ Battle Pass […]

TheStarrySky

20/06/2020

Dota 2: TI10 Pass ทำยอดเงินรางวัลทะลุ 15 ล้านเหรียญฯ แล้ว

Dota 2 The International Battle Pass 2020 ทำยอดสะสมเงินรางวัลรวมเกิน 15 ล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังการปลดล็อคของ Queen of Pain Arcana คาดเงินรางวัลจะยังคงสูงไปเรื่อย ๆ จนอาจมากกว่าของปี 2019 ในที่สุดหลังจากวางขายมาร่วม 3 สัปดาห์ ทาง Valve ก็ได้ปลดล็อคหนึ่งในของรางวัลประจำ TI Pass 2020 ที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะหมายปองไว้ นั่นคือ “Eminence of Ristul” เซต Arcana ใหม่ของ Queen of Pain ฮีโร่ชื่อดังคู่เกม MOBA มาตั้งแต่ยุค DotA โดยแม้ Arcana ครั้งนี้จะไม่เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกไปต่างจากเดิมเท่าไหร่ แต่สีสันและอนิเมชั่นสุดตระการตาก็เพียงพอแล้วที่จะเรียกเงินจากกระเป๋าของแฟน ๆ ได้ โดยที่ Arcana นี้จะปลดล็อคที่ Lv. […]

TheStarrySky

16/06/2020
1 2 3 54
close